Tuesday, 27/10/2020 - 16:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Thái Ninh

CHÚNG EM TÌM HIỂU VỀ TẾT CỔ TRUYỀN DÂN TỘC

Nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về Tết cổ truyền dân tộc và phong tục gói bánh trưng ngày Tết, ngày 16/01/2020, trường Tiểu học Thái Ninh đã tổ chức Hoạt động Ngoài giờ lên lớp tháng 1với chủ điểm: Tết cổ truyền dân tộc, ngày tết quê em. Hoạt động đã được đông đảo phụ huynh cùng 231 em học sinh tham gia.
Trong không khí tưng bừng náo nhiệt, các em học sinh đã được cùng ông bà, bố mẹ, thầy cô tham gia các bài múa dân vũ, tìm hiểu về Tết cổ truyền và ý nghĩa của việc gói bánh trưng ngày Tết. Vui nhất là các em dưới sự hướng dẫn của ông bà bố mẹ và thầy cô, đã được tự tay gói những chiếc bánh trưng thật đẹp, thật xinh xắn.
Trong hoạt động, các em còn được tham gia các trò chơi vui vẻ như 12 con giáp, mèo đuổi chuột,... Một số bạn còn trổ tài ca hát với những bài hát nhộn nhịp, rộn ràng về ngày Tết. Sau đó, các bạn còn cùng nhau tập bài Võ cổ truyền để rèn luyện sức khỏe.
Cuối hoạt động, những chiếc bánh trưng các em học sinh vừa gói đã được cho vào 3 chiếc nồi to, thầy trò cùng nổi lửa luộc bánh. Những chiếc bánh này sẽ được dùng để sáng hôm sau, tất cả các em cùng đến trường ăn Tết. Vẻ mặt bạn nào cũng tươi rói, phấn khởi và tràn đầy niềm vui.
Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động:

Tác giả: Hoài Thanh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 155
Năm 2020 : 5.637