Tuesday, 27/10/2020 - 16:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Thái Ninh

CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN

Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, đúng 14 giờ 00 phút ngày 19/12/2019 Trường tiểu học Thái Ninh đã tổ chức hoạt động chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và kết nạp đội viên với nhiều nội dung phong phú, thiết thực và có ý nghĩa. Toàn trường rất vui và vinh dự khi được đón các bác trong Hội cựu chiến binh xã Thái Ninh đến dự với buổi ngoại khóa.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm là lễ kết nạp đội viên. Nhân dịp này, Liên đội trường Tiểu học Thái Ninh đã kết nạp thêm 13 bạn đội viên là những học sinh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên trong phong trào học tập và rèn luyện. Được khoác lên vai chiếc khăn quàng đỏ thăm, các bạn rất vui và tự hứa, sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện

Trong hoạt động, các bạn học sinh trong đội nền nhà trường đã háo thân thành những “cô chú bộ đội tí hon” mang đến những tiết mục văn nghệ với lời ca, tiếng hát, điệu múa đẹp mắt.

Tiếp theo chương trình, bác Đinh Ngọc Giao- đại diện cho các bác Hội Cựu chiến binh xã Thái Ninh đã lên nói chuyện về cuộc kháng chiến oanh liệt của dân tộc, lịch sử hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, những tấm gương anh hùng, liệt sĩ của quê hương đất nước, khơi dậy lòng tự hào của các em học sinh về lịch sử vẻ vang của dân tộc

Một nội dung được mong chờ nhiều nhất, sôi nổi nhất và được các em tham gia nhiệt tình nhất đó chính là trò chơi hái hoa dân chủ với các câu hỏi phong phú, đa dạng về chính nội dung cuộc nói chuyện của các bác cựu chiến binh; kiến thức các môn học và hiểu biết về cuộc sống xung quanh của các em.

Kết thúc hoạt động là màn trình diễn võ cổ truyền của 231 em học sinh toàn trường với những động tác đều, đẹp mắt.

Thông qua hoạt động thiết thực và có ý nghĩa này, mỗi học sinh đã được bồi dưỡng thêm lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước và ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu đẹp hơn.

Tác giả: Nguyễn Anh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 155
Năm 2020 : 5.637